• 0251.8856288
  • vanphong@dahoaan1.vn
Hotline 24/7
0909 248 929
Support Email
info@roundy.vn
520 CMT8
Phường 11, Quận 3, TP.HCM

Review là công việc mang đến nhiều thu nhập cho chúng ta khi tiến hành nghiêm túc, có hiệu quả. Tuy nhiên để trở thành một reviewer giá trị thì bạn cần đảm bảo tiến hành 1 trong 5 bí quyết tối ưu mà Roundy xin được chia sẻ sau đây.

Kiến thức xã hội tốt

Có kiến thức xã hội thật sự tốt sẽ giúp bạn đưa ra được những lời khuyên, bài học hữu ích cho người đọc review. Kiến thức xã hội là những vấn đề có liên quan đến du lịch, thông tin cuộc sống, bảng xếp hạng người nổi tiếng,… Thông tin review được bạn cung cấp có tính chính xác, gần với thực tế nên nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ người đọc review.

Trải nghiệm thực tế dồi dào

Reviewer không đơn giản chỉ là việc diễn tả bằng miệng, mô tả bằng lời văn về một phạm trù, lĩnh vực nào đó. Reviewer phải là người đã trải qua, trải nghiệm được vấn đề trực tiếp từ đó đưa ra nhận xét cá nhân có liên quan đến vấn đề đang được nhắc đến. Khi reviewer có tính trải nghiệm thực tế tốt chắc chắn những thông tin trong bài review sẽ chính xác, trung thực.

Reviewer cần nghiêm túc đặt bản thân mình vào trong hoàn cảnh, sự việc, vấn đề cần được nhận xét nhằm có những lời lẽ mang tính thuyết phục. Bạn cần thiết phải dành ít thời gian để thực hiện những công việc có liên quan nhằm cung cấp kiến thức review chuẩn.

reviewer

Thiết bị công nghệ cần được sử dụng đủ khi làm review

Đầu tư thiết bị công nghệ

Thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, ipad,… cần đầu tư vừa đáp ứng được mục đích làm việc của reviewer cũng vừa giúp reviewer giải trí tốt để có những nhận xét tích cực, công cụ làm việc chính xác. Nếu xác định công việc chính của bạn là review thì đầu tư thiết bị cần có sự chất lượng, sử dụng nhạy, đáp ứng mục đích di chuyển đến nhiều nơi để làm việc.

Kỹ năng khai triển bài review hoàn hảo

Kỹ năng làm việc là yếu tố đóng vai trò chủ đạo nếu bạn muốn trở thành một reviewer có giá trị. Các kỹ năng cần đảm bảo khi làm review đó chính là:

Tạo sự lôi cuốn trong bài văn của bạn có liên quan đến nhận xét, đánh giá sự vật, sự việc, sự kiện có liên quan nào đó. Từng câu văn, từng chữ nghĩa trong bài review cần ngắn gọn, súc tích nhưng đáp ứng được mục đích dễ hiểu, bao quát nghĩa.

Bố cục bài review cần có sự khai triển rõ ràng, dễ tìm hiểu thông tin cần thiết đồng thời đảm bảo được nguyên tắc dễ đi sâu vào lòng người, dễ tìm hiểu điều mà người đọc cần tìm kiếm.

Hình ảnh, video trong bài review cần có sự sinh động, cần có sự đầu tư cũng như cần có sự đầy đủ. Hình ảnh, video không được quá nhiều hoặc quá ít để giúp bài review có nội dung đầy đủ, sinh động và lôi cuốn người đọc.

reviewer

Làm review cần phải đáp ứng mục đích của người đọc

Đi sâu vào điều người đọc review cần tìm kiếm

Sự cẩu thả, dài dòng, dẫn dắt sai chủ đề không cần thiết xuất hiện trong bài review nhằm mục đích giúp người đọc review thích thú với thông tin họ cần tìm hiểu. Bài review cần đưa ra trực tiếp các luận điểm thích hợp với những gì khách hàng đọc review cần tìm kiếm. Mở bài trực tiếp, luận điểm cần có sự rõ ràng, nội dung nhận xét và đánh giá mang tính trực tiếp là điều reviewer cần thể hiện trong bài viết của mình.

Trên đây là 5 bí quyết hiệu quả nhất để giúp những ai tham gia công việc review nhanh chóng chiếm được thị hiếu người đọc. Bạn sẽ trở thành một reviewer thực thụ luôn mang đến những bài viết có giá trị nếu vận dụng 1 trong 5 bí quyết để trở thành reviewer giỏi trong thị trường. Review là công việc không hề đơn giản nên cần hết sức chú ý đến những kỹ năng làm việc có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *