• 0251.8856288
  • vanphong@dahoaan1.vn
Hotline 24/7
0909 248 929
Support Email
info@roundy.vn
520 CMT8
Phường 11, Quận 3, TP.HCM

Thời trang và công nghệ ắt hẳn với nhiều người đây là hai lĩnh vực hoàn toàn trái ngược nhau. Tuy nhiên với sự sáng tạo không ngừng ngành thời trang hiện nay đã ứng dụng tốt sự tiên tiến của công nghệ và được đông đảo mọi người đón nhận.

Áp dụng công nghệ tiến tiến vào thời trang

cong-nghe-thoi-trang

Công nghệ được áp dụng vào lĩnh vực thời trang và chúng đã đem lại những thay đổi đáng kể

Người nộm robot emineo là một trong những minh chứng rõ nhất cho sự thành công của việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào thời trang hiện nay. Với con robot này sẽ giúp cho toàn bộ quá trình từ thiết kế đến sản xuất thời trang được trực quan và chính xác hơn phù hợp với từng khách hàng đơn lẻ.

Chỉ bằng những cái click chuột đơn giản những nhà thiết kế có thể tạo ra nhiều loại mẫu mã thời trang với đa dạng các kiểu dáng và kích thước khác nhau. Điều này giúp ngành thời trang trở nên cải tiến và phát triển lên rất nhiều so với những phương pháp làm truyền thống.

Ngoài ra người ta còn áp dụng các loại công nghệ khác vào thời trang như công cụ giúp kết nối khách hàng, xá minh sản phẩm,… giúp sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất và hạn chế được trình trạng sao chép sản phẩm thời trang như hiện nay.

Kết hợp công nghệ để tạo ra các loại nguyên liệu thông minh

Đối với những ai làm trong lĩnh vực thời trang thì chắc hẳn không thể không biết đến 2 loại nguyên liệu là Ecotec và Pirates. Đây là 2 loại nguyên liệu được tạo ra từ công nghệ tiên tiến hiện nay. Chúng cho những ưu điểm vô cùng nổi trội so với sản phẩm từ nguyên liệu thiên nhiên thông thường như:

– Thân thiện với môi trường giảm thiểu tác hại hiệu ứng nhà kính lên đến 56.3%.

– Khả năng tiết kiệm năng lượng là 56.6 %.

– Giamr lượng nước tiêu thụ là 77.9 % trong toàn quá trình tạo ra sản phẩm.

Cải tiến nguồn lực

Việc sử dụng công nghệ trong lĩnh vực thời trang giúp kết nối các công ty, doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu lại với nhau tạo cho họ một nền tảng kết nối tốt hơn trong quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm của mình.

Chính những thành tựu trong lĩnh vực công nghệ tạo ra giúp thời trang dễ dàng tìm kiếm những nguồn nguyên liệu mới, tạo ra những cải tiến giúp ngành này được phát triển và hiện đại nhất.

cong-nghe-thoi-trang

Công nghệ giúp tạo ra nhiều nguồn nguyên liệu thông minh

Tạo ra các ý tưởng thiết kế mới

Ý tưởng là một trong những điều kiện tiên quyết đối với lĩnh vực thời trang hiện nay. Chính vì vậy, việc kết hợp giữa công nghệ với thời trang sẽ tạo ra nhiều ý tưởng thiết kế mới mẻ và được nhiều người công nhận nhất.

Một ví dụ điển hình của việc tạo ra các ý tưởng mới có thể kể đến như vải được làm từ nấm, các tấm cảm biến xung được làm từ ren,… Những nguyên liệu này đều được tạo ra từ sự sáng tạo cùng với những sự tiên tiến của công nghệ hiện nay.

Đưa thời trang đến được với tất cả mọi người

Ngày nay những xu hướng thời trang mới luôn được nhiều người đón nhận và mong chờ. Nhờ công nghệ mà điều này đến với khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được những xu hướng thời trang mới nhất và những người làm trong lĩnh vực thời trang cũng sẽ dễ dàng biết được nhu cầu của khách hàng hiện nay là gì và biến đổi như thế nào nhờ công nghệ.

Công nghệ đã và đang góp phần rất lớn vào việc thay đổi nền thời trang hiện nay. Nhờ có công nghệ mà chúng ta tìm ra những nguồn nguyên liệu mới thân thiện với môi trường và tiện ích với con người hơn, cũng nhờ công nghệ mà thời trang được nhiều người biết đến và yêu thích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *