• 0251.8856288
  • vanphong@dahoaan1.vn
Hotline 24/7
0909 248 929
Support Email
info@roundy.vn
520 CMT8
Phường 11, Quận 3, TP.HCM

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, để có thể quảng bá các dịch vụ hay các sản phẩm của doanh nghiệp mình, bạn cần phải có một chiến lược marketing độc đáo và thu hút khách hàng. Thế nhưng việc sử dụng hình thức marketing để quảng bá không phải là một chuyện đơn giản, bên cạnh những lợi ích to lớn mày nói mang đến cho doanh nghiệp thì chúng cũng tiềm tàng các rủi ro và những thách thức vô cùng lớn. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu những thách thức trong marketing online ngày nay hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài đọc dưới đây.

Những thách thức mới dành cho marketing nói chung

marketing
Marketing hiện nay đang đối mặt nhiều thách thức

Có thể bạn đã biết, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang bị hạn chế chế do vẫn còn có sự nhầm lẫn giữa marketing và việc bán hàng, từ đó dẫn đến việc xảy ra nhiều thách thức khiến cho việc marketing không được hiệu quả. Trước hết, bạn cần phải biết rằng marketing không chỉ là bán sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, mà bạn cần phải hiểu rộng hơn là bạn không chỉ bán những thứ mà bạn có sẵn mà còn phải bán những thứ mà khách hàng cần và đang tìm kiếm.

Và marketing là một trong những công cụ giúp cho bạn có thể phân khúc được thị trường, phát hiện ra những khách hàng tiềm năng và các nhu cầu cần được thỏa mãn của khách hàng để có thể tạo ra những sản phẩm mới các dịch vụ mới để đáp ứng cho khách hàng. Do đó thách thức của marketing hiện nay, kể cả đó có là marketing truyền thống hay marketing online thì có thể kể đến đầu tiên đó chính là làm sao để tạo ra những cách thức mới để truyền đạt các thông điệp hay những lời chào mời để khách hàng có thể để dễ dàng tiếp cận hơn với dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp còn đang phải đối mặt với việc marketing cần phải tiếp cận số đông người tiêu dùng nhưng hiệu quả của việc marketing hiện nay đang ngày càng giảm sút do việc truyền tải các thông điệp quá nhiều, lang mang không đúng chủ đề khiến cho các khách hàng khó có thể tiếp nhận những thông tin này và gây sự không hứng thú đối với các khách hàng. Và song song với những thách thức đó, riêng marketing truyền thống và marketing online vẫn còn tồn tại các khó khăn khác mà tiếp theo bài viết dưới đây sẽ sẽ tiếp nối.

Những thách thức lớn đối với marketing online

marketing
Marketing online không còn quá xa lạ

Việc marketing online ngày nay đã không còn là một việc quá xa lạ đối với xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghệ hóa. Và nếu bạn đặt mình là một khách hàng thì bạn có thể biết được ngày nay khách hàng đã trở nên vô cùng thông thái, người tiêu dùng ngày nay có thể dễ dàng nắm bắt được nhiều thông tin trên thị trường, dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm đang cạnh tranh với bạn.

Không chỉ thế, sự phát triển của các trang mua sắm online, cũng làm cho khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm một sản phẩm có mức giá cạnh tranh hơn sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Do đó nếu bạn là một người làm marketing bạn cần phải thực sự nỗ lực sáng tạo để tạo ra những khác biệt trong gói sản phẩm hay các dịch vụ của mình trên thực tế để có thể nhận được các phản hồi tích cực từ người sử dụng và dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng hơn.

Những thách thức lớn đối với marketing truyền thống

marketing
Marketing truyền thống cần có sự thay đổi mới mẻ hơn

Cách thức không chị đến với đối với các marketing online, marketing truyền thống cũng đang nhận rất nhiều các thách thức và các rủi ro tiềm ẩn. Với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ quảng cáo online, ngày nay các marketing truyền thống đã trở nên “lặn” xuống, đã không cần sự sôi nổi như trong những năm trước đây. Và đây cũng là một sự thách thức khá lớn đối với người làm marketing.

Trên đây là một số chia sẻ về các thách thức trong marketing ngày nay, mong qua bài viết bạn có thể có được các thông tin cần thiết mà mình đang tìm kiếm. Chúc bạn thành công.

Xem thêm >>> Bí quyết chọn kênh quảng cáo đúng và đủ cho từng mặt hàng và thời điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *