Bài Viết Chuẩn SEO Là Gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có cấu trúc và các keyword phù hợp với các yêu cầu trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). Từ đó hỗ trợ website có dạng bài viết này tăng khả năng xuất hiện và tăng lưu lượng truy cập.

Kiểm tra mức độ SEO website của bạn

Roundy– Dịch vụ viết bài chuyên nghiệp

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng cũng như hiểu rõ các yếu tố kỹ thuật giúp cho một bài viết đạt được những tiêu chuẩn của SEO, Roundy mang tới một dịch vụ viết bài chuyên nghiệp.

Quy Trình Content Marketing của Roundy luôn đảm bảo cho việc phục vụ khách hàng được tốt nhất và hiệu quả nhất. Quy trình này trải qua các bước: 

Tiếp nhận yêu cầu

Tiếp nhận các yêu cầu và thông tin từ khách hàng để có cái nhìn tổng quát về mục đích và nhiệm vụ cần triển khai.

Phân tích thông tin

Phân tích các yêu cầu và thông tin từ khách hàng để có cái nhìn cụ thể và cách phối hợp phù hợp nhất giữa các bên.

Đề xuất phương án

Đề xuất phương án triển khai cụ thể để khách hàng nắm được khả năng, năng lực và kế hoạch triển khai của dự án.

Thống nhất phương án

Hai bên đưa ra yêu cầu của mình và tìm phương án phù hợp nhất về chi phí, thời gian, chất lượng bài viết…để thống nhất. Tiến hành kí hợp đồng và nhận 50% giá trị hợp đồng.

Triển khai dự án

Tiến hành triển khai thực hiện bài viết. Luôn đảm bảo về năng lực và thời gian dự kiến như phương án đã thống nhất.

Tổng chốt dự án

Tiếp nhận phản hồi về bài viết. Phối hợp điều chỉnh bài viết theo như yêu cầu đã thông nhất. Tổng chốt sau khi hoàn thành. Nhận 50% giá trị hợp đồng còn lại.

Tại sao cần phải viết bài chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là hạt nhân cơ bản nhất của việc SEO. SEO giúp cho website đạt được những yêu cầu mà các công cụ tìm kiếm mong muốn. Khả năng xuất hiện cao của một bài viết chuẩn SEO trên các kết quả tìm kiếm sẽ hỗ trợ cho thông điệp trên bài viết được nhiều người biết tới hơn.  Qua đó, làm gia tăng khả năng lựa chọn và tin tưởng của người đọc đối với website đăng.

Bài viết chuẩn SEO bằng cách gián tiếp đã hỗ trợ tích cực cho việc quảng bá. Càng được nhiều người thấy, càng được nhiều người biết tới, càng được nhiều người quan tâm thì việc quảng bá càng có hiệu quả. Làm tăng đơn hàng đối với việc chào bán sản phẩm, dịch vụ. Làm tăng sự tin tưởng đối thương hiệu, sự kiện, cá nhân…là những điều mà một bài viết chuẩn SEO có thể mang tới cho những người biết sử dụng nó đúng và đủ.

Satisfied Clients

%

Increased Traffic

%

Increased Revenue

Cách viết bài chuẩn SEO từ A-Z

Để viết một bài viết chuẩn SEO đúng tiêu chuẩn từ A-Z, trước tiên người viết phải đảm bảo có các kỹ năng viết cơ bản nhất. Cách hành văn, ngữ pháp, chính tả, cách chia đoạn…là những yêu cầu tối thiểu này.

Tiếp theo là việc so bài viết với các tiêu chuẩn mà bộ máy tìm kiếm đặt ra. Các tiêu chuẩn này khi mới đọc có thể thấy nó máy móc và khô cứng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu có thể thấy các kỹ thuật mà bộ máy tìm kiếm gán cho, rất gần gũi và thiết thực với nhu cầu của người đọc khi họ có mong muốn tìm kiếm một thông tin gì đó. Một bài viết tự nhiên đúng quy cách, phục vụ người đọc, thực sự cũng gần như một bài viết chuẩn SEO đặt ra.

Thường thì một bài viết chuẩn SEO sẽ được những nhân viên kỹ thuật xác nhận trước cho người viết (đặt hàng) gồm độ dài bài (số từ), keyword, mật độ keyword, các tiêu mục chính (các thẻ) và cả dàn ý (outline) của bài. Người viết bài cứ theo nghiêm ngặt các xác nhận này và triển khai đúng theo tiêu đề và nội dung đặt ra. Đó là cách viết bài viết chuẩn SEO từ A-Z.

30,000+

Avid Subscribers

Cấu Trúc Của Một Bài Viết Chuẩn SEO Google

Một bài viết chuẩn SEO có cấu trúc phù hợp với các tiêu chuẩn mà Google đặt ra. Tiêu chuẩn này cơ bản bao gồm:

Tiêu đề: Thông báo gắn gọn nhất về nội dung mà bài viết triển khai.

Đoạn mở đầu: Còn gọi là sapo tóm tắt toàn bộ nội dung của bài viết.

Đoạn bài: Là từng đoạn nội dung của bài được chia ra để làm rõ từng phần của bài viết. Mở đầu của từng đoạn bài là các đề mục. Một bài viết gồm nhiều đoạn bài.

Satisfied Clients

%

Avg. Conversion

Câu Hỏi Thường Gặp 

Viết bài SEO nhiều có giúp website lên top hay không?

Không. Đó là câu trả lời. Bài viết SEO chỉ là một hình thức được kỹ thuật hóa để phù hợp yêu cầu tối ưu của bộ máy tìm kiếm. Ngoài bài viết SEO, để một website lên top còn phải thực hiện hàng loạt các yêu cầu khác, và đây là chuyên môn của người làm SEO.

Một tuần, một tháng viết bao nhiêu bài SEO thì đủ lên top?

Tùy theo chất lượng website, keyword mong muốn, sản phẩm/dịch vụ quảng báo và mục đích đưa top của website mà người làm SEO cần cân nhắc đưa bao nhiêu bài trong một thời gian cụ thể.

Nội dung bài viết và kỹ thuật bài viết SEO, cái nào quan trọng hơn?

Cả hai đều quan trọng như nhau. Bài viết SEO muốn lên top phải thỏa mãn 2 độc giả: người đọc thật muốn tìm kiếm thông tin hữu ích và bộ máy đọc của công cụ tìm kiếm. Cả hai độc giả này đều có những yêu cầu, cảm xúc khác nhau khi tiếp cận một nội dung bài viết nào đó.

Tại sao chi phí bài viết SEO lại có nhiều sự chênh lệch lớn?

Chất lượng là câu trả lời duy nhất. Cùng một nội dung, cùng số lượng từ. Nhưng một bài viết được thực nghiêm chỉnh theo đúng yêu cầu SEO, có tư duy SEO và nội dung sâu sát, văn phong chuẩn xác sẽ có chi phí cao hơn nhiều lần đối với một bài viết được thực hiện qua loa, đủ chữ…từ những cá nhân, đội nhóm không đáng tin cậy.

Có nên thuê dịch vụ ngoài viết bài SEO hay không, hay tự viết?

Không. Nếu bạn đủ nguồn lực về tài chính, thời gian để tổ chức một đội viết bài SEO cho website của mình. Đội viết này phải nắm rõ các yêu cầu cơ bản của một bài viết SEO và đồng thời hiểu được yêu cầu của SEOer cho từng giai đoạn, mục đích khác nhau. Còn không, bạn nên thuê ngoài để có một dịch vụ đảm bảo về chi phí và cả chất lượng khi được biên tập kỹ lưỡng từ một đội chuyên nghiệp.

Những dịch vụ content mà Roundy đang cung cấp

Bảng giá bài viết chuẩn SEO

Bài SEO theo số từ cho tin tức/blog

Viết bài cho mục tin tức/blog. Tùy theo mức độ số từ, các gói bài sẽ thay đổi theo yêu cầu của khách hàng

Chăm sóc website

Xem xét website theo yêu cầu. Tư vấn và triển khai để chăm sóc website một cách tối ưu

Xây dựng nội dung web

Tư vấn, đề xuất và triển khai nội dụng website mới khởi tạo. Gồm các bài giới thiệu, dịch vụ, tin tức…tổng hợp

{

Dịch vụ viết bài của Roundy có chắc chắn SEO lên Top không?

Câu trả lời là không. Một website muốn lên top phải thỏa mãn hàng loạt các yêu cầu từ công cụ tìm kiếm đặt ra. Bài viết SEO chỉ là một hình thức được kỹ thuật hóa để phù hợp với yêu cầu này.

Và Roundy với khả năng của mình sẽ giúp cho khách có được những bộ bài viết tối ưu nhất, phù hợp nhất để hỗ trợ tốt nhất cho việc làm SEO.

Blogs

Phòng marketing chuẩn bị gì cho sự trở lại sau dịch?

Phòng marketing chuẩn bị gì cho sự trở lại sau dịch?

Đại dịch vừa qua đã có những ảnh hưởng lớn đến các chiến dịch marketing. Đây là một thách thức đối với các marketers trong việc lên kế hoạch tiếp cận và giữ chân người dùng khi họ đang có xu hướng chuyển đổi. Vậy phòng marketing cần chuẩn bị gì cho sự trở lại sau...

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin Cho Khách Hàng

Thông tin khách hàng luôn được giữ kín trong quá trình làm việc và sau này của Roundy. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy tin tưởng nhất khi làm việc với sự chuyên nghiệp của Roundy.

Liên hệ

520 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

(+Hotline) 0909 248 929

info@roundy.vn