• 0251.8856288
  • vanphong@dahoaan1.vn
Hotline 24/7
0909 248 929
Support Email
info@roundy.vn
520 CMT8
Phường 11, Quận 3, TP.HCM

Cùng với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ thông tin và công nghệ 4.0, ngày nay lĩnh vực truyền thông đa phương tiện đang dần trở nên phổ biến hơn và tất nhiên ngành truyền thông đa phương tiện được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn cho sự nghiệp tương lai của mình. Vậy truyền thông đa phương tiện đã thu hút giới trẻ như thế nào? Hãy trình bày viết dưới đây tham khảo để có thể giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

truyen-thong-da-phuong-tien

Truyền thông đa phương tiện đang dần trở nên hấp dẫn hơn với các bạn trẻ

Có thể bạn không còn quá xa lạ đối với ngành truyền thông đa phương tiện trong những năm gần đây nữa. Ngành truyền thông đa phương tiện được xem là một ngành học ứng dụng các công nghệ thông tin trong việc thiết kế và sáng tạo ra các sản phẩm mang tính nghệ thuật để có thể phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong giải trí, chúng sẽ phục vụ trong lĩnh vực như game, phim ảnh, hoạt hình,… đối với lĩnh vực giáo dục thì chúng có thể được sử dụng dùng để minh họa trực tiếp, học gián tiếp, học trực tuyến hoặc sử dụng làm giáo cụ online cho học sinh. Đối với lĩnh vực như truyền thông thì ngành truyền thông đa phương tiện sẽ giúp phục vụ cho việc chạy truyền hình quảng cáo hay internet,….

Bên cạnh đó ngành truyền thông đa phương tiện cũng có thể áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Vậy điều gì đã làm cho ngành truyền thông đa phương tiện làm dậy sóng trong giới trẻ ngày nay hãy cùng tìm hiểu qua một tiếp theo.

Vì đâu mà ngành truyền thông đa phương tiện lợi thu hút giới trẻ?

truyen-thong-da-phuong-tien

Truyền thông đa phương tiện có nhiều ưu điểm vượt trội

Theo thống kê trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay, có thể nói ngành truyền thông đa phương tiện đang chiếm ưu thế rất lớn trong lòng giới trẻ cũng như các bạn sinh viên vừa mới ra trường. Sự phổ biến của ngành truyền thông đa phương tiện đối với giới trẻ là vì các lý do như sau:

Lý do đầu tiên có thể kể đến đó chính là cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn và khá là đa dạng. Theo đó trong những năm gần đây việc thiếu hụt về nguồn nhân lực có chuyên môn giỏi trong ngành nghề truyền thông đa phương tiện là rất lớn, chính vì thế nếu bạn được đào tạo ở chương trình gì, bất kể là thời gian đào tạo bao lâu đều sẽ không quan trọng, thế nhưng nếu bạn có năng lực thực sự và khả năng làm việc chuyên nghiệp thì các nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý đến bạn tại cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Theo thống kê, trong những năm gần đây ngành truyền thông đa phương tiện đây là một trong những ngành nghề đắt giá nhất phải có thể coi là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn mà các bạn trẻ không nên bỏ lỡ cơ hội việc làm đánh giá này.

Lý do tiếp theo có thể kể đến khi cho ngành truyền thông đa phương tiện trở nên vô cùng hết đó chính là thời gian làm việc linh động không quá gò bó trong công việc. Không giống với các lĩnh vực ngành nghề khác, khi bạn là một người tham gia trong việc truyền thông đa phương tiện bạn sẽ không phải gò bó mình trong một không gian ngay tại văn phòng mỗi ngày.

Vì để có thể tạo ra các ý tưởng chất lượng cho các sản phẩm, thế nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái về mặt thời gian và không gian, tuy nhiên việc sản phẩm chất lượng đảm bảo yêu cầu và đúng thời hạn vẫn cần đặt lên trên hàng đầu.

truyen-thong-da-phuong-tien

Truyền thông đa phương tiện gia tăng cơ hội thăng tiến

Một lý do nữa mà khiến các bạn sẽ vô cùng thích thú với ngành truyền thông đa phương tiện đó chính là khả năng thăng tiến nhanh. Đối với ngành truyền thông đa phương tiện nếu bạn là một người có kỹ năng và năng lực tốt cùng với việc tính cách của bạn đang đóng cầu tiến thì việc thăng chức trong công việc là một điều vô cùng dễ dàng.

Khi mới vào nghề, bạn có thể chỉ là một nhân viên thiết kế hay trợ lý thiết kế, Tuy nhiên sau quá trình làm việc, các kỹ năng của bạn được phát huy, dần trở thành các kỹ năng chuyên nghiệp thì chắc chắn thành công sẽ sớm những cười với bạn và bạn sẽ có chỗ đứng mà mình mơ ước.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn về ngành truyền thông đa phương tiện. Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm về chúng.

Xem thêm >>> Chợ truyền thông, ví điện tử…và những thách thức trong marketing hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *