• 0251.8856288
  • vanphong@dahoaan1.vn
Hotline 24/7
0909 248 929
Support Email
info@roundy.vn
520 CMT8
Phường 11, Quận 3, TP.HCM

Đối với những bạn đang hoạt động trong lĩnh vực marketing online, tiếp thị online hay làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến truyền thông thì chắc hẳn mạng xã hội chính là một môi trường lý tưởng để có thể nâng tầm mô hình quảng cáo và marketing mới. Trong đó một xu hướng truyền thông mới nổi nhưng lại mang hiệu quả cực kỳ cao và được sự ưu ái của rất nhiều người đó chính là Micro- influencer. Vậy Micro- influencer mang đến hiệu quả quảng cáo quảng bá thương hiệu như thế nào hãy cùng tìm hiểu và theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hiệu ứng Micro- influencer là gì?

Micro- influencer-1

Các Micro- influencer mang đến ảnh hưởng vừa tầm nhưng lại hiệu quả cao

Hiểu theo đúng nghĩa đen, Micro- influencer đó chính là những người có sức ảnh hưởng nhỏ tới một nhóm đối tượng cụ thể là ở trong khoảng một lĩnh vực nào đó, các ảnh hưởng này tuy không quá lớn và không quá đại chúng thế nhưng hiệu quả của những Micro- influencer lại vô cùng tuyệt vời. Cụ thể những người có sức ảnh hưởng nhỏ Micro- influencer gồm có các đặc điểm như sau:

– Trên các trang mạng xã hội sẽ có từ 1.000 đến 10.000 người theo dõi.
– Có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến đại chúng thế nhưng mức ảnh hưởng này lại dễ chịu hơn so với các Macro- Influencer( người có sức ảnh hưởng lớn).
– Thường xuyên tương tác với những người theo dõi của mình cái bên cạnh đó cũng có mức thu hút đáng kể đối với những người theo dõi họ.
– Các Micro- influencer thường tập trung ở mọi ngành nghề mọi lĩnh vực, có thể là từ các blogger, vlogger đến những người bình thường hoặc những người đã có sự ảnh hưởng từ ban đầu.

Vậy tại sao các Micro- influencer lại mang đến hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu?

Micro- influencer-2

Các Micro- influencer có thể thường xuyên tương tác với những người theo dõi

Tuy các Micro- influencer chỉ mang đến thức ảnh hưởng nhỏ, thế nhưng những người này lại có thể nhắm đến các tệp khách hàng một cách chính xác hơn hay nói một cách khác mục tiêu của các Micro- influencer đó chính là chất lượng chứ không phải là số lượng. Hãy xem thử một ví dụ đơn giản như sau, bạn đang làm marketing của một thương hiệu mỹ phẩm, bạn sẽ cộng tác với một người nổi tiếng trên Facebook với 4 triệu người theo dõi, một bài đăng của họ có thể tiếp cận được với một số lượng lớn người theo dõi thế nhưng sẽ có một số lượng lớn người theo dõi không hứng thú với sản phẩm mỹ phẩm của bạn. Tuy nhiên nếu phải hợp tác với 10 vloger chuyên về mỹ phẩm, tuy mỗi người chỉ có hơn 1.000 người theo dõi, thế nhưng phần lớn người theo dõi của họ sẽ thực sự vô cùng quan tâm đến lại mỹ phẩm mà bạn đang quảng bá.

Ngoài ra lý do mà Micro- influencer lại có tín hiệu quả cao đó chính là có thể sử dụng một nguồn ngân sách tối thiểu hiệu quả và vô cùng tối ưu vì chi phí cho các Micro- influencer không quá cao. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và đang có dự án khởi nghiệp thì đây chính là một cách thức marketing tốt nhất dành cho bạn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các Micro- influencer để quảng bá thương hiệu là một cách tốt vì các Micro- influencer có thể thường xuyên tương tác với những người theo dõi. Và nhờ các tương tác tác đó mà sản phẩm của bạn sẽ được các Micro- influencer quảng cáo nhiều hơn và tiếp cận dễ dàng hơn đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Càng nhiều tương tác và các tư vấn của các Micro- influencer đối với người theo dõi thì những người theo dõi này sẽ càng có lý do để tin tưởng những sản phẩm mà các Micro- influencer quảng bá.

Không những thế, các khảo sát đã cho thấy rằng những người có sức ảnh hưởng nhỏ như làm Micro- influencer là những người thường có các hiểu biết chuyên môn sâu rộng hơn và có khả năng diễn giả rất tốt về cách sử dụng của các sản phẩm từ đó mà việc truyền tải thông điệp sẽ hiệu quả cao hơn hẳn.

>>> Xem thêm: AI và những tác động to lớn lên những người làm marketing trong tương lai

Tận dụng Micro- influencer tạo sức bật thương hiệu đúng lúc

Micro- influencer-3

Tận dụng các Micro- influencer mang đến hiệu quả tốt

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc marketing về một sản phẩm nào đó hãy hợp tác với nhiều Micro- influencer để họ có thể cùng nói về sản phẩm của bạn, nhiều Micro- influencer sẽ có nhiều cách nói, tuy nhiên thông điệp truyền thông vẫn sẽ được tác động mạnh mẽ nên khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo rằng phải làm việc thật kỹ với các Micro- influencer tất cả, kể cả về nội dung hình ảnh để có thể đảm bảo các bài đăng phải thu hút nhiều khách hàng càng tốt. Cùng với điều đó các chiến lược quảng bá phải đúng thời điểm, tốt hơn hết các Micro- influencer nên cùng lên bài vào một thời điểm trong khoảng 1 đến 2 ngày gần nhau, từ đó có thể tạo ra một sức ảnh hưởng rộng lớn.

Tham khảo thêm

Dịch vụ qc Ads

Nhận chạy dịch vụ quảng cáo Google khu vực HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *