• 0251.8856288
  • vanphong@dahoaan1.vn
Hotline 24/7
0909 248 929
Support Email
info@roundy.vn
520 CMT8
Phường 11, Quận 3, TP.HCM

Sự xuất hiện của công nghệ đã làm thay đổi mọi mặt về kinh tế và xã hội. Vì thế thói quen của người tiêu dùng cũng dần thay đổi để phù hợp với nhiều xu thế khác nhau. Đây là một cơ hội cũng như thách thức với những người làm marketing trong việc tiếp cận thị trường, xây dựng thương hiệu. Trong bài viết sau, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn việc xây dựng brand từ việc kết hợp giữa xu hướng và tìm lối đi riêng.

xay-dung-brand

Xây dựng thương hiệu là việc quan trọng nhất của các chiếc lược marketing

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu

Trong đời sống thường ngày khi mua một món đồ đơn giản cho đến những món đồ đắt tiền, tôi tin chắc rằng ai cũng sẽ quan tâm đến thương hiệu của những món đồ đó. Khi tên của thương hiệu được nhiều người dùng biết đến là một sự thành công trong định vị thương hiệu.

Việc xây dựng nên một thương hiệu có vị trí trên thị trường sẽ tạo nên một điểm nhấn, điểm đặc sắc để người tiêu dùng có thể nhớ đến, tin tưởng, chọn lựa. Bên cạnh đó việc định vị còn thể hiện sự chuyên nghiệp về những sản phẩm, chất lượng tốt…

Một brand được định vị và có chiến lược tiếp thị tốt sẽ mang lại sự thành công và giúp thương hiệu mạnh hơn trên thị trường, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, tiếp cận với nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Marketing brand thành công sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn, có những chiến lược đúng đắn, rõ ràng, tạo được sự uy tín với người tiêu dùng, định vị tên tuổi cho thương hiệu của mình đạt được các mức tăng trưởng tối ưu.

Định vị thương hiệu mang tính dài hạn chứ không theo xu hướng

xay-dung-brand

Định vị thương hiệu lâu dài sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn

Để một thương hiệu có chỗ đứng lâu dài trên thị trường thì điều cần chú trọng đó là những phong cách, cá tính riêng chứ không chỉ là một xu hướng nhất thời. Xu hướng sẽ luôn thay đổi và nếu định vị thương hiệu theo cách này sẽ khó trường tồn.

Thay vì chạy theo xu hướng, tôi nhận thấy những doanh nghiệp mạnh luôn nhắm tới các chiến lược dài hạn và luôn hướng đối tượng khách hàng đến những điều tốt nhất, giá trị mà thương hiệu của họ mang lại cho các khách hàng lâu dài như thế nào.

Tuy nhiên tôi cũng không thể phủ nhận rằng việc các xu hướng vẫn mang lại những lợi ích và mặt tích cực riêng. Việc xây dựng thương hiệu dựa trên xu hướng những kết hợp với việc tạo dựng cho mình chiến lược riêng sẽ mang đến nhiều bước đột phá mới.

Xây dựng brand, kết hợp giữa “theo xu hướng” với “tìm lối đi riêng”

xay-dung-brand

Tận dụng các xu hướng để làm đòn bẩy xây dựng thương hiệu theo cách riêng

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng trong thời gian gần đây việc “bắt trend” của các thương hiệu như một đòn bẩy, tạo ra lượt truy cập và thu hút người xem rất cao. Đặc biệt khi sáng tạo nội dung theo xu hướng, mang lại hiệu ứng viral sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Tuy nhiên điều này chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn mà không tạo được hướng đi lâu dài cho một thương hiệu. Là một marketer, việc update các xu hướng và sự kiện nổi bật là điều cần thiết, nhưng phải thiết kế sao cho phù hợp với thương hiệu của mình.

Các bạn cũng có thể tạo ra những chiến dịch có tính viral, dẫn đầu xu hướng mới. Việc tự tạo một lối đi riêng kết hợp với xu hướng sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ để các chiến dịch marketing cho brand đạt thành công và có sức lan tỏa nhanh chóng.

Rất nhiều thương hiệu đã xây dựng một chiến lược marketing cho brand bằng việc kết hợp giữa những xu thế mới nhất của thế giới để tạo ra sức hút với khách hàng. Từ đó họ đã thiết lập nên những chiến dịch định vị và hướng người dùng nhờ đến thương hiệu.

Chiếc lược xây dựng brand, định vị thương hiệu trên thị trường của mỗi doanh nghiệp sẽ có hướng phát triển khác nhau. Tuy nhiên việc mãi đuổi theo các xu hướng sẽ không mang tính hiệu quả cao. Do vậy bạn cần kết hợp giữa các yếu tố thị trường, xu hướng thời đại và tạo chiến lược riêng để có được phương pháp tạo ra một thương hiệu mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *